ประวัติของ ‘Tom Holland’ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง

Tom-Holland-news-site

‘Tom Holland’ เกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ค.ศ. 1996 เขาเป็นทั้งนักแสดงชาวอังกฤษ สำหรับ ‘Tom Holland’ มีชื่อเสียงจากการได้รับบทเป็น ‘Spiderman’ ในจักรวาลภาพยนตร์ ‘Marvel’ ที่มีแฟนๆ ชื่นชอบไปทั่วโลก จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Captain America Civil War’ , ‘Spider-Man: Homecoming’ , ‘Avengers: Infinity War’ และ ‘Spider-man : Far from home’

ชีวิตวัยเด็กและการศึกษาของ ‘Tom Holland’

‘Tom Holland’ เกิดที่ Kingston upon thames , London สำหรับมารดา คือ ‘Nicola Elizabeth Frost’ และ ‘Dominic Holland’ โดย ‘Tom Holland’ มีพี่น้องอีก 3 คน มี 2 คนเป็นฝาแฝด ได้แก่ Harry และ Sam ส่วนน้องคนสุดท้อง คือ Patrick ที่มีอายุน้อยกว่า Tom 8 ปี

โดย ‘Tom Holland’ สำเร็จการศึกษาที่ Donhead โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา Roman Catholic ใน Wimbledon ทางใต้ตะวันตกของ London นอกจากนี้ Tom ยังเคยได้เล่าประสบการณ์อันขมขื่นว่าเขาเคยถูกรังแกตอนอยู่โรงเรียนสอนเต้นอีกด้วย

ผลงานทางภาพยนตร์ของ ‘Tom Holland’

ย้อนไปในปี ค.ศ. 2011 เขาได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการคัดเลือกนักแสดง ในภาพยนตร์ Animation เวอร์ชันภาษาอังกฤษเรื่อง ‘The Borrower Arrietty’ สร้างโดย Studio Ghibli ของประเทศญี่ปุ่น โดยเขาได้พากย์เสียงเป็นตัวละครหลักในเรื่องที่มีนามว่า ‘Sho’ เท่านั้นยังไม่พอ ‘Tom Holland’ ยังได้เป็นนักแสดงนำเรื่อง The Impossible ปี 2012 สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้เข้าฉายใน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Toronto วันที่ 9 กันยายน 2012 จนกระทั่งได้ประสบความสำเร็จ สามารถทำรายได้สูงถึง 180.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ !! จากบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ Tom ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ทั่วโลกทางด้านบวก อีกทั้งยังได้รับรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เช่น รางวัลจากคณะกรรมการวิจารณ์แห่งชาติ และ รางวัลจาก London Film Critics Circle รางวัล นักแสดงวัยรุ่นยอดเยี่ยมแห่งปี

บทบาทการแสดงในฐานะไอแมงมุม

วันที่ 23 มิถุนายน 2015 มีการประกาศว่า ‘Tom Holland’ ได้รับบท Spider Man เป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง ‘Captain America Civil War’ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถกวาดรายได้ไปทั่วโลกมากกว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูงสุดแห่งปี 2016 ทางด้านการแสดงของ Tom เองก็ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์เช่นเดียวกัน

ชีวิตส่วนตัวและการช่วยเหลือที่มีต่อสังคม

Tom อาศัยอยู่ใน London ย่าน Kingston on Thames ซึ่งอยู่ใกล้บ้านพ่อ – แม่ของเขา เขามีสุนัขชื่อ Tessa เป็นหนึ่งในครอบครัว ทุกวันนี้เขายังคงฝึกฝนร่างกายด้วยยิมนาสติกอย่างต่อเนื่อง สำหรับการช่วยเหลือที่มีต่อสังคม Tom รวมทั้งน้องชายของเขาทั้ง 3 คน ได้สนับสนุนพร้อมจัดตั้งองค์กรการกุศลขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า ‘The Brothers Trust’ โดยเป็นองค์กรการกุศลแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งพร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้แก่งานการกุศลต่างๆ รวมทั้งช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้ สำหรับคุณงามความดีในงานนี้ Tom ยกความดีชอบความให้พ่อของเขาทั้งหมด

Updated: October 4, 2019 — 5:12 am